Chào mừng tới với Hội kéo dài chân tại Bệnh viện 108

Bệnh viện 108 nơi duy nhất có tác giả của giải pháp kéo dài chân.

Thứ 2 - Thứ 6
8:00 - 21:00
Thứ 7 - Chủ nhật
Nghỉ
Emergency number
0914375078
Chúc mừng:
Tháng 9/2019 Cục sở hữu trí tuệ đã công nhận TS.BS. Nguyễn Văn Lượng là tác giả của khung kéo dài chân.

Tóm lược Hình thành phẫu thuật kéo dài chân tại Bệnh viện 108

  1. Phẫu thuật kéo dài chân

Tại Việt nam, kéo dài chi được thực hiện chủ yếu bằng khung CĐN là khung Ilizarov hoặc CERNC và đã cho kết quả khả quan, nhưng cũng gặp nhiều biến chứng như trên. Năm 2009, Huỳnh Bá Lĩnh đã kéo dài 12 cẳng chân bằng khung Ilizarov kết hợp ĐNT có chốt và cho kết quả khả quan, tuy nhiên khung Ilizarov còn vận hành và lắp ráp còn phức tạp, khung dạng vòng kín gây hạn chế gấp gối khi đeo khung.

Tại Bệnh viện 108 cũng đã sử dụng tiến hành kéo dài cẳng chân từ rất lâu nhưng chủ yếu cho các bệnh nhân bị dị tật. Phải đến tận những năm 2011, mới chính thức thực hiện kéo dài chân với mục đích nâng chiều cao sử dụng Khung kéo dài chân của TS.BS. Nguyễn Văn Lượng đơn giản và mang nhiều ưu điểm.

  1. Quá trình hoàn thiện về phẫu thuật kéo dài chân tại Viện 108

Từ 10/2011 đến 8/2014, Bác sĩ Nguyễn Văn Lượng đã thực hiện nghiên cứu và áp dụng phẫu thuật kéo dài cẳng chân chiều cao từ 137 cm - 164 cm đối với các bệnh nhân từ 18-35 tuổi sử dụng khung cố định ngoài cải biên kết hợp đinh SIGN (Đây chính là khung sau này tác giả đăng ký giải pháp hữu ích).

Đến năm 2016, Phương pháp kéo dài chân tại Viện 108 được chứng minh là hoàn thiện không chỉ bằng thực tế trên các bệnh nhân mà còn chứng minh bằng lập luận khoa học.

Đó chính là:

- Việc bảo vệ thành công Luận văn Tiến sỹ Y học đề tài “kéo dài chân nâng chiều cao” của bác sỹ Lượng – Người đầu tiên tại Việt Nam bảo vệ thành công luận văn tiến sĩ về lĩnh vực kéo dài chân.

Đề tài cũng giải nhất tại Giải thưởng sáng tạo tuổi trẻ quân đội năm 2016.

Năm 2019, Cục Sở hữu trí tuệ công nhận  bảo hộ độc quyền về giải pháp hữu ích Khung kéo dài chân – Tác giả Nguyễn Văn Lượng.

Viện chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

About Us
Bệnh viện 108 nơi phát triển và hoàn thiện kỹ thuật kéo dài chân .

Những câu hỏi thường gặp về kéo dài chân

Đây là nơi duy nhất tại Việt Nam có tác giả của khung kéo dài chân - Đã được cục sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận và bảo hộ độc quyền.
Cẳng chân có thể kéo dài được 8 – 8,5cm. Sau khi hoàn thành xong quá trình kéo dài ở cẳng chân, nếu bệnh nhân có nhu cầu có thể tiếp tục kéo dài ở đùi. Tối đa cho việc kéo dài ở đùi cũng là 8cm. Tuy nhiên, cần xem xét để phù hợp với vóc dáng cũng như các yếu tố khác
Chỉ định kéo dài chân thường chỉ đối với những người có tầm vóc thấp, lùn (nữ dưới 1m50, nam dưới 1m60) hoặc người mắc các dị tật, thương tật. Kỹ thuật này không áp dụng cho trường hợp chân cao chân thấp chênh lệch không quá 3 cm. Với mức độ chênh lệch ít thì có thể điều chỉnh bằng độn thêm đế giày dép đơn giản và dễ dàng hơn. Độ tuổi thích hợp để thực hiện kéo dài chân: lứa tuổi từ 20-30 tuổi là tốt nhất, vì lúc đó chiều cao cơ thể đã hoàn thiện. Sau 35 tuổi, xương bắt đầu lão hóa nên không thuận lợi để phẫu thuật kéo dài.
Chi phí phẫu thuật kéo dài chân hay chi phí kéo dài chân tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hiện dao động ở mức khoảng 60-70 triệu đồng mỗi lần mổ, bao gồm chi phí phẫu thuật, dụng cụ kéo dài chân và thuốc men. Nếu bệnh nhân lựa chọn phẫu thuật theo yêu cầu thì chi phí kéo dài chân sẽ cao hơn, khoảng 170 triệu.
Phẫu thuật kéo dài chân không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của người thực hiện như nhiều người lầm tưởng. Tuy nhiên, sau khi kéo dài, các phần mềm (gân cơ, cơ, thần kinh, mạch máu, dây chằng) chưa đáp ứng kịp với tình huống mới. Do đó cần phải tập phục hồi chức năng một thời gian, nhanh hay chậm tùy theo mỗi người và mức độ kéo dài. Khi cơ xương khớp đã ổn định, đã tập luyện tốt, chi được kéo dài hoàn toàn khỏe mạnh, bệnh nhân đi lại sinh hoạt chạy nhảy bình thường.
Sau mổ, bệnh nhân được bác sỹ đặt hệ thống giảm đau sau mổ nên hầu như không có đau đớn nhiều trong và sau mổ. Sau mổ, bệnh nhân sẽ có cảm giác tức nhẹ vùng cẳng chân. Trong quá trình mang khung, đặc biệt khi đã kéo dài được 5-6cm, phần mềm ở cẳng chân sẽ bị căng tức nhẹ. Mức độ căng tức tùy thuộc vào từng bệnh nhân.
Thời gian để đi lại được tùy thuộc từng trường hợp, tùy thuộc mức kéo dài chân, xương có liền tốt không, có gặp biến chứng gì không,… Thông thường, sau mổ lần 1 khoảng 6 tháng, Bệnh nhân có thể đi lại được.
Trong thời gian không đi lại được, bạn cần có một người trợ giúp trong sinh hoạt và tập luyện phục hồi chức năng.
Kéo dài chân không khó song đòi hỏi sự kiên trì và chịu khó mới có kết quả tốt nhất. Kéo dài chân được thực hiện theo 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuẩn bị trước mổ, mổ đóng đinh, lắp khung, cắt xương (mổ lần 1). Bệnh nhân nằm viện khoảng 2 tuần. Giai đoạn 2: Kéo dài dần dần sau mổ và bắt vít chốt ngoại vi của đinh nội tủy khi đã kéo đủ chiều dài (mổ lần 2). BN nằm viện khoảng 4-5 ngày. Thường sau mổ lần 1 từ 2,5- 3 tháng tùy mức kéo dài chân. Giai đoạn 3: Chờ liền xương và tháo đinh nội tủy khi xương liền vững (mổ lần 3). BN nằm viện khoảng 3-5 ngày. Thường sau mổ lần 1 từ 2-3 năm.
Read more

Tin tức mới nhất

Kéo dài chân - Sửa lỗi của tạo hóa bằng 'kéo chân' tăng 10cm

Sửa lỗi của tạo hóa bằng 'kéo chân' tăng 10cm TTO - 75% trong số những người đến bệnh viện…

Read more

Video vtv đăng tin

Giới thiệu về phương pháp kéo dài chân tại bệnh viện 108

Read more

Các bệnh nhân tiêu biểu (đang cập nhật)

Bệnh nhân đã từng kéo dài chân

Tác giả của khung kéo dài chân

Năm 2019- Giải pháp hữu ích về khung kéo dài chân đã được Cục sở hữu trí tuệ công nhận và bảo hộ độc quyền.
Năm 2016- Tiến sĩ Lượng cũng là tác giả của bộ khung cố định ngoài cải tiến dùng để kéo dài chân. Khung có cấu tạo vận hành đơn giản, giá thành sản xuất thấp, BN có thể tự vận hành dễ dàng tại gia đình để kéo dài chân. Đề tài đã được giải nhất tại Giải thưởng sáng tạo tuổi trẻ quân đội năm 2016, và khung cố định ngoài nay đang trong giai đoạn chờ cấp bằng sáng chế của Cục sở hữu trí tuệ.
Năm 2017- Tiến sĩ Nguyễn Văn Lượng: Người được cấp bằng Tiến sĩ Y học về đề tài “kéo dài chân nâng chiều cao” đầu tiên và duy nhất tại Việt nam, người trực tiếp phẫu thuật cho đa số các bệnh nhân được kéo dài chân nâng chiều cao tại Bệnh viện trung ương Quân đội 108 từ năm 2011 đến nay với số lượng hàng trăm bệnh nhân.

Kéo dài chân
Độc quyền giải pháp hữu ích kéo dài chân