Tăng chiều cao ở tuổi dậy thì không chỉ có 01 cách

kéo dài chân

Tăng chiều cao ở tuổi dậy thì cần làm gì và có thể cao tăng chiều cao sau tuổi dậy không?

Không thể phủ nhận rằng ai cũng mong muốn có vẻ ngoài cao ráo và thông minh. Chúng ta có thể nỗ lực có vẻ ngoài thông minh và cân đối, nhưng để tăng chiều cao thì không đơn giản chút nào. Chỉ cần google search có thể tìm thấy hàng ngàn tư vấn. Tuy nhiên, hiệu quả với người này chưa chắc đã là hiệu quả với bạn.

Càng lớn bạn càng thôi thúc tìm cách tăng chiều cao của mình đặc biệt khi ở gần tuổi 20. Trên thực tế, có thể tăng chiều cao vài cm ngay cả khi 18 tuổi hoặc sau tuổi dậy thì.

Nhiều người nghĩ rằng tăng chiều cao sau tuổi dậy thì là không thể, tuy nhiên, nó vẫn có thể thực hiện với 1 số quyết tâm và phương pháp đúng đắn. Theo nhận thức rằng không thể phát triển chiều cao một cách tự nhiên khi tuổi dậy thì kết thúc.  Khi đó, chỉ còn 1 lựa chọn là phẫu thuật kéo dài chân.

Vậy mấu chốt vấn đề cần xem xét là quá trình tăng trưởng xương đang ở giai đoạn đóng hay mở.

tăng chiều cao tuổi dậy thì - Kéo dài chân Dr Lượng

Hình ảnh chụp X-quang ở trên cho thấy sự tiến triển của các mảng tăng trưởng ở hông của một cậu bé tuổi teen. 

Xem xét từ X-quang, xương không còn phát triển nữa do thực tế là các mảng tăng trưởng đã được cứng hoàn toàn thành xương rắn. Vậy để xác định được quá trình này đóng hay mở cần phải chụp X-quang mới có thể biết được.

Sau khi bạn chắc chắn rằng các đĩa tăng trưởng của bạn vẫn còn mở và có cơ hội tăng chiều cao, đã đến lúc bạn phải thiết lập các quy tắc trong cuộc sống của mình. Nếu đặt lý tưởng cho mình là đạt được từ 4 đến 10 cm , bạn cần phải chăm chỉ hết mình. Nhưng nếu các mảng tăng trưởng của bạn bị đóng lại, bạn có thể bắt đầu nghĩ đến việc phẫu thuật kéo dài chân

Làm Thế Nào Để Tăng chiều cao Sau 18 / Sau Tuổi Dậy Thì?

Như đã nói ở trên, nếu các mảng tăng trưởng của bị đóng lại, cách duy nhất để phát triển chiều cao vĩnh viễn là phẫu thuật kéo dài chân. Điều cần làm là lựa chọn bác sĩ luôn đi đầu trong những nghiên cứu về kéo dài chân nâng chiều cao ở Việt Nam – Dr Lượng

Thông tin chung về phẫu thuật kéo dài chân tăng chiều cao

Kéo dài chân tăng chiều cao thẩm mỹ là một thủ thuật trong đó các xương chính của chân (xương đùi hoặc xương chày) được cắt bằng phẫu thuật, sau đó các dụng cụ cố định kim loại được gắn vào chân và với sự trợ giúp của các thiết bị này, sự phát triển của xương sẽ đạt được hàng ngày. Lượng xương mất tập trung trung bình hàng ngày là 1 mm. Bằng cách này, có thể đạt được tăng chiều cao tối đa 7-9 cm đối với xương đùi, hoặc tối đa tăng chiều cao 7-11 cm đối với cẳng chân. 

Phẫu thuật kéo dài chân với thực hiện bởi Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Lượng (kéo dài chân Dr Lượng)

– Được nghiên cứu và phát triển từ năm 2010 làm nên thương hiệu kéo dài chân bênh viện 108. Dr Lượng cũng là tác giả sáng chế khung kéo dài chân tại Việt nam. Đây là khung kéo dài chân hầu hết đều sử dụng trong các ca kéo dài chân (99% các ca kéo dài chân đều xử dụng khung kéo dài chân theo sáng chê của Dr Lượng)

– Nhưng ca khó đều đã được tiến sĩ bác sĩ Lượng xử lý:

 • Tiêu biểu như kéo dài chân cho bệnh nhân ngắn chân 18 cm. bệnh nhân ngày xưa đã từng phẫu thuật thật bại 1 lần.
 • Ca kéo dài chân không phải nới gân gót, không bị thuổng chân…
 • Phương pháp mổ đường chỉ nhỏ …

Khi xác định xương vẫn có thể tăng trưởng vậy: Làm thế nào để tăng chiều cao hơn khi dậy thì?

kéo dài chân Dr Lượng - thúc đẩy hormone tăng trưởng một cách tự nhiên

Tăng cường HGH: Tuyến yên sản xuất Hormone phát triển con người (HGH) , là chất cần thiết cho sự phát triển của xương, cấu tạo cơ thể và sự trao đổi chất. Mặc dù một số người dùng thuốc bổ sung và tiêm HGH , nó phải được tăng cường một cách tự nhiên. 

Các chất bổ sung HGH này được đưa từ bên ngoài vào cơ thể và có thể tạo ra sự mất cân bằng nội tiết tố lớn trong cơ thể cũng như có các tác dụng phụ như tăng sắc tố, đau đầu, buồn ngủ, buồn nôn, v.v. Những thứ này không được dùng theo ý muốn của bạn trừ khi bạn có một tình trạng sức khỏe. Vì vậy, hãy chắc chắn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa về việc sử dụng các chất bổ sung đó.

Kéo giãn toàn thân: Một lựa chọn khác để tăng chiều cao từ 4 đến 10 inch sau 18 tuổi là kéo căng từng bộ phận trên cơ thể cùng với chế độ ăn uống lành mạnh. Bạn phải thực hiện các bài tập kéo dài thường xuyên và nghiêm ngặt. Tăng cường sự dẻo dai cho cột sống, tăng cường cơ cột sống và kéo dài cơ chân đều kết hợp với nhau để giữ cho bạn một thân hình cân đối và giúp bạn cao hơn .

Cam kết thực hiện các hoạt động kéo dài liên tục và có hệ thống sẽ đặt được kết quả theo cả hai cách. Bạn có thể thiết lập thói quen kéo căng toàn thân. Bên cạnh đó, hãy cố gắng vận động nhiều nhất có thể bằng cách mua 1 chiếc xà và thực hiện bất kỳ lúc nào khi bạn có thời gian. Hoặc bạn nên tham gia các hoạt động giải trí như bóng rổ, yoga hoặc bơi lội .

Tăng chiều cao - kéo dài chân Dr Lượng

Thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý: Hormone tăng trưởng có thể được kích hoạt bằng cách ăn một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh bao gồm nhiều loại trái cây, rau, protein và carbohydrate. Hãy tưởng tượng cơ thể chúng ta giống như một bông hoa hướng dương.

Bạn cần có ánh nắng mặt trời, nơi râm mát với đất tốt – lượng dinh dưỡng tốt để trồng và phát triển. Một lối sống lành mạnh giúp tăng cường trao đổi chất, cải thiện lưu thông máu và giúp xương chắc khỏe. Do đó, bạn có thể mở đường cho việc phát triển trăng chiều cao từ 4 đến 8 cm . Nên tiêu thụ thực phẩm giàu kẽm, mangan, protein, canxi, vitamin A, C và phốt pho.

Bạn có thể cân nhắc bổ sung các loại dinh dưỡng có thể giúp tăng chiều cao ;

tăng chiều cao - kéo dài chân Dr Lượng dùng cải thiện dinh dưỡng

 • Đậu
 • quả hạnh
 • Gà & cá hồi & thịt bò
 • Các loại rau xanh, chẳng hạn như bắp cải, rau bina, rau arugula và cải xoăn
 • Các sản phẩm từ sữa như sữa chua, sữa và pho mát
 • Quinoa
 • Trứng
 • Trái cây như quả mọng, khoai tây, cà chua, dưa hấu, mơ, v.v.
 • Tinh bột và ngũ cốc

Nên hạn chế tiêu thụ đồ ăn vặt vì chắc chắn nó sẽ cản trở quá trình hấp thụ và tiêu hóa các chất dinh dưỡng này!

tăng chiều cao - kéo dài chân Dr Lượng

Tưới nước cho cơ thể: Như đã nói, bạn PHẢI uống nước vào ban ngày. Nước hỗ trợ chức năng của cơ thể bằng cách hấp thụ hiệu quả nhiều protein và khoáng chất hơn vào tế bào. Nhờ đó, nó giúp tế bào hoạt động tốt và tăng quá trình hấp thụ. Những protein và vitamin này rất quan trọng để phát triển tăng chiều cao . 

Đến đây là câu hỏi: Bạn nên uống bao nhiêu nước một ngày? Đối với người lớn, khuyến nghị chung từ Học viện Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia Hoa Kỳ là về;

 • 5 cốc ( 2,7 lít ) một ngày cho phụ nữ
 • 5 cốc ( 3,7 lít ) một ngày cho nam giới

Ngủ như công chúa ngủ trong rừng luôn là công chúa có chiều cao lý tưởng: Ngủ không đủ giấc có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của một người. Vì hormon tăng trưởng e thường tiết ra khi ngủ nên trường hợp này xảy ra.

Hormone tăng trưởng bị giảm khi một người thường xuyên ngủ quá ít (được gọi là “thiếu ngủ”). Ở đây có một câu hỏi khác: Bạn cần ngủ bao nhiêu? Vâng, 7-9 giờ sẽ là đủ mỗi đêm. Đừng ngủ đông !!

tăng chiều cao - kéo dài chân Dr lượng - ngủ để cao hơn

Chiều cao được xác định bởi nhiều yếu tố, bao gồm di truyền , giới tính , một số điều kiện y tế , dinh dưỡng tập thể dục . Tôi có 1 tin tốt và 1 tin xấu như sau:

Tin tốt là bạn có thể tăng từ 4 đến 8 inch sau 18 tuổi nếu các vùng xương tăng trưởng của bạn vẫn hoạt động. Với những nỗ lực tuyệt vời mà bạn thể hiện, bạn có thể đạt được mức tăng chiều cao như mong muốn.

Tin xấu là sau khi kết thúc tuổi dậy thì, bạn sẽ không thể tăng chiều cao thêm được nữa. Trong trường hợp này, làm những điều trên sẽ giống như một con ngựa bất kham.

Đây là câu hỏi cuối cùng: Làm thế nào tôi có thể tăng chiều cao thêm nếu không thể tự nhiên?

Cách để đạt được chiều cao mong muốn là phẫu thuật kéo dài chân . Ngoài điều này ra, không có gì có thể mang lại kết quả lâu dài khi khi các khu vực xương tăng trưởng đã đóng lại.

Trước khi  quyết định phẫu thuật  hãy đảm bảo rằng đã hiểu toàn bộ quá trình phẫu thuật kéo dài chân. Hãy liên hệ với Bác sĩ đi đầu trong những nghiên cứu về phẫu thuật kéo dài chân tăng chiều cao là 1 lựa chọn an toàn và hợp lý.

==========================================================================================

Kéo dài chân Dr Lượng – ca nào khó đã có bác sĩ Lượng

Fb: https://www.facebook.com/keodaichandrluong

Tel, zalo: 0914375078

Website: https://keodaichan.com

Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Văn Lượng – Kéo dài chân Dr Lượng với 12 năm kinh nghiệm kéo dài chân – Chuyên gia, bác sĩ tiên phong trong phẫu thuật kéo dài chân tăng chiều cao. Tác giả sáng chế khung kéo dài chân